Follow Me On
My Instagram: https://bit.ly/3EQ9mGL
My Facebook: https://bit.ly/3lZr438
Join my youtube channel: https://bit.ly/31REiIy
My Facebook: https://bit.ly/3lZr438
Join my youtube channel: https://bit.ly/31REiIy
హైదరాబాదీ బిర్యానీ భారతదేశంలోని ప్రపంచ ప్రసిద్ధ వంటకం. ఈ నాన్-వెజిటేరియన్ డెలిషియస్ ఒక అసలైన హైదరాబాదీ బిర్యానీ భోజనం.
హైదరాబాద్లోని స్థానికులు మరియు పర్యాటకులు దీనిని ఇష్టపడతారు. ప్రజలు ఈ వంటకాన్ని ఆస్వాదించడానికి హైదరాబాద్కు వేలాల్సిందే, అయితే మీరు ఈ నోరూరించే బిర్యానీ వంటకాన్ని మీ స్వంత వంటగదిలో తక్కువ సమయంలో తయారు చేసుకోవచ్చు.
హైదరాబాదీ బిర్యానీ తయారీలో అనేక సుగంధ ద్రవ్యాలను బియ్యం మరియు చికెన్తో కలిపి వండుతారు. ఆ సుగంధ ద్రవ్యాల నుండి వచ్చే గుమగుమసువాసనలకి నోటిలోలాలాజం వురని వారు వుండరు. ఈ హైదరాబాదీ బిర్యానీని ఎలా తయారు చేయాలో మనం తెలుసుకుందాం. ఈ హైదరాబాదీ బిర్యానీలో రెండు ప్రధాన పదార్థాలు ఉన్నాయి - చికెన్ మరియు బాస్మతి రైస్. ఈ రుచికరమైన చికెన్ బిర్యానీని రూపొందించడానికి మిగిలిన పదార్థాలు మరియు మసాలా మిక్స్ ఏమిటో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.
హైదరాబాదీ బిర్యానీ తయారీకి కావలసిన పదార్థాలు
* 1 కిలో కోడి మాంసం ముక్కలు
* 1 కిలో బాస్మతి బియ్యం, కడిగి నానబెట్టాలి6 పచ్చి ఏలకులు
* 2 నల్ల ఏలకులు
* 1 జాపత్రి
* 1 అంగుళం దాల్చిన చెక్క
* 6-8 లవంగాలు
* 8-10 నల్ల మిరియాలు
* 1 స్టార్ సోంపు (ఫూల్ చక్రి)
* 1 టీస్పూన్ కారవే గింజలు (షాహి జీరా)
* రుచికి సరిపడ ఉప్పు
* 1½ టేబుల్ స్పూన్లు అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్ట్
* 2-3 పచ్చిమిర్చి, సన్నగా తరిగినవి
* 1 కప్పు పెరుగు
* ¾ కప్ + 6 టేబుల్ స్పూన్లు వేయించిన ఉల్లిపాయలు + గార్నిషింగ్ కోసం
* 12-16 తాజా పుదీనా ఆకులు + అవసరమైన విధంగా
* 1 టీస్పూన్ ఎర్ర మిరప పొడి
* ½ టీస్పూన్ పసుపు పొడి
* 1 టీస్పూన్ గరం మసాలా పొడి + అవసరంకి సరిపడినంత
* 3 టేబుల్ స్పూన్లు ఎండిన గులాబీ రేకులు
* 5 టేబుల్ స్పూన్లు నెయ్యి + అవసరంకి సరిపడినంత
* అవసరమైనంత మొత్తం గోధుమ పిండి (అట్టా)
* 2 పచ్చిమిర్చి
* 1 అంగుళం అల్లం, కుట్లుగా కట్
* 2 టేబుల్ స్పూన్లు కుంకుమపువ్వు పాలు
హైదరాబాద్ చికెన్ బిర్యానీ తయారు చేయు పద్ధతి
* బాస్మతి బియ్యాన్ని తగినంత నీటిలో 30 నిమిషాలు నానబెట్టండి.
* 6 ఆకుపచ్చ ఏలకులు, 2 నల్ల ఏలకులు, జాపత్రి, దాల్చిన చెక్క, 6-8 లవంగాలు, 8-10 మిరియాలు, స్టార్ సోంపు మరియు ½ టీస్పూన్ కారవే గింజలను ఒక గుడ్డలో మూట కట్టాలి.
* లోతైన నాన్-స్టిక్ పాన్లో 3 కప్పుల నీటిని వేడి చేయండి. దానిలో సుగంధ ద్రవ్యాల మూట, ఉప్పు వేసి మూత పెట్టి మరిగించాలి.
* ఒక గిన్నెలో చికెన్ ముక్కలను వేయండి. అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్ట్, తరిగిన పచ్చిమిర్చి, మిగిలిన వాటిని జోడించండి. కారవే గింజలు, పెరుగు, ¾ కప్పు వేయించిన ఉల్లిపాయలు, 12-16 పుదీనా ఆకులు, కారం పొడి, పసుపు పొడి, 1 టీస్పూన్ గరం మసాలా పొడి మరియు 1 టేబుల్ స్పూన్ ఎండిన గులాబీ రేకులు వేసి బాగా కలపాలి మరియు మెరినేట్ చేయడానికి పక్కన పెట్టండి.
* వేడినీటిలో వడకట్టిన బాస్మతి రైస్ వేసి, మూతపెట్టి, బియ్యం ¾వ వంతు వరకు ఉడికించాలి.
* చికెన్ ముక్కలకు సరిపడినంత ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి.
* మరొక లోతైన నాన్ స్టిక్ పాన్ లో 3 టేబుల్ స్పూన్ల నెయ్యి వేసి వేడి చేయండి. దానికి చికెన్ ముక్కలను జోడించండి.
* గోధుమ పిండిని ఒక సిలిండర్లోకి రోల్ చేసి మూతపై ఉంచండి.
* పచ్చిమిరపకాయలను తరిగి చికెన్లో వేసి బాగా కలపండి మరియు 3-4 నిమిషాలు ఎక్కువ వేడి మీద ఉడికించాలి.
* సుగంధ ద్రవ్యాల మూటను తీసి బాస్మతి రైస్ను వడకట్టండి. బాస్మతి రైస్కి నెయ్యి వేసి బాగా కలపాలి.
* కొన్ని చికెన్ ముక్కలను ఒక గిన్నెలోకి మార్చి పక్కన పెట్టండి.
* పాన్లోని చికెన్ ముక్కలపై వడకట్టిన బాస్మతి రైస్ను వేయండి. దాని పైన 3 టేబుల్ స్పూన్లు వేయించిన ఉల్లిపాయలు, 1 టేబుల్ స్పూన్ ఎండిన గులాబీ రేకులు, సగం అల్లం స్ట్రిప్స్, గరం మసాలా పొడి, కొన్ని పుదీనా ఆకులు మరియు 1 టేబుల్ స్పూన్ కుంకుమపువ్వు పాలు వేయండి.
* పైన రిజర్వు చేసిన చికెన్ ముక్కలను వేసి, మిగిలిన వడకట్టినబాస్మతి రైస్ పొరను వేయండి. పైన 3 టేబుల్ స్పూన్లు వేయించిన ఉల్లిపాయలు, 1 టేబుల్ స్పూన్ ఎండిన గులాబీ రేకులు, మిగిలిన అల్లం స్ట్రిప్స్, కొన్ని పుదీనా ఆకులు, కొంచెం నెయ్యి, మిగిలిన కుంకుమపువ్వు పాలు, గరం మసాలా పొడి వేయండి. పాన్ పైన మూత పెట్టి దాని అంచులమటి పిండితో నొక్కండి. తక్కువ వేడి మీద 20 నిమిషాల వరకు ఉడికించాలి.
* తరువాత వేయించిన ఉల్లిపాయలు మరియు పుదీనా ఆకులతో గార్నిష్ చేసి వేడిగా సర్వ్ చేయాలి.
0 కామెంట్లు