బెండకాయ వేపుడు

Follow Me On

My Instagram: https://bit.ly/3EQ9mGL

My Facebook: https://bit.ly/3lZr438

Join my youtube channel: https://bit.ly/31REiIy


బెండకాయ వేపుడు దక్షిణ భారత వంటకాలలో ఒక్క ముక్క్యమైన వంటకం. తక్కువ మసాలా దినుసులతో, ఈ వంటకం చాలా రుచికరంగా త్వరగా వండుకోవచ్చు.

సాధారణంగా బిజీగా వుండే వారు ఈ వంటకం చేయటానికి అనుకూలంగా ఉంటుంది ఎందుకంటే బెండకాయ వేపుడు వండుటకు తక్కువ సమయం తీసుకుంటుంది.  మనలో చాలా మంది బెండకాయ వండేటప్పుడు చిన్న పొరపాటు చేస్తారు, అది కొంచెం జిగటగా ఉంటుంది కాబట్టి, వాటిని ముక్కలు చేసిన తర్వాత కడుగుతారు. బెండకాయ ముక్కలు చేసిన తర్వాత మనం ఎప్పుడూ కడగకూడదు. బెండకాయ ముక్కలను కాలి కలయలో మొదట కొంచం ఫ్రై చేస్తే ఆ జిగట పోతుంది.

కావలసినవి

బెండకాయ - ½ కిలోలు.

నూనె - 2 టేబుల్ స్పూన్లు.

ఆవాలు - ½ టేబుల్ స్పూన్.

జీలకర్ర - 1 ¼ టేబుల్ స్పూన్.

ఉల్లిపాయలు - 2-3 పెద్దవి 

వెల్లుల్లి - 5-6 రెబ్బలు 

ఎర్ర మిరప పొడి - 1 ½ టేబుల్ స్పూన్.

కరివేపాకు - 2 టేబుల్ స్పూన్లు.

పసుపు పొడి - ¾ టేబుల్ స్పూన్.

ఉప్పు - 1 టేబుల్ స్పూన్. మీ రుచి ప్రకారం

గరం మసాలా పొడి - ½ టేబుల్ స్పూన్.


బెండకాయ ఫ్రై చేయడం ఎలా:

బెండకాయలను శుభ్రం చేసి చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసి పక్కన పెట్టండి. ముక్కలుగా కత్తిరించే ముందు, నీటితో శుభ్రం చేసి, శుభ్రమైన గుడ్డపై ఆరబెట్టండి. భిండి జిగటగా ఉంటే, అది తాజాది మరియు ఆరోగ్యకరమైనది అని అర్థం. బాణలిని స్టవ్ మీద పెట్టి బాణలిలో నూనె వేడి చేసి, ¼ టేబుల్ స్పూన్ ఆవాలు, జీలకర్ర  మరియు ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి వాటిని తక్కువ వేడి మీద వేయించాలి. కరివేపాకు వేసి ఉల్లిపాయలు బంగారు గోధుమ రంగు వచ్చేవరకు కాసేపు వేయించాలి.

(బెండకాయ ఫ్రై కోసం మసాలా పేస్ట్ - 2 లేదా 3 వెల్లుల్లిని, జీలకర్ర, ఎర్ర మిరప పొడి వీటిని మెత్తగా పేస్ట్ చేయండి.)

(1బెండకాయ ఫ్రై యొక్క రుచిని పెంచటానికి మీరు వేరుశెనగ లేదా జీడిపప్పులను జోడించవచ్చు.)

గోధుమ రంగులోకి వచ్చాక బెండకాయ ముక్కలు వేసి బాగా కలపాలి. పసుపు, ఉప్పు చల్లాలి. రుబ్బిన మసాలా పేస్ట్ వేసి బాగా కలపాలి. బెండకాయ వేపుడు దాదాపు అయ్యాక గరం మసాలా పొడి చల్లి బాగా కలపాలి. అంతే బెండకాయ ఫ్రై  సిద్ధమైంది. దానిని వేడిగా వడ్డించండి, బెండకాయ ఫ్రై సాదా అన్నం లేదా చపాతీలోకి బాగుంటుంది.

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి

0 కామెంట్‌లు